Chọn cây gì để trong nhà cho hợp phong thủy mang tài lộc cho gia chủ?

Dưới đây là những loại cây phong thủy các chuyên gia khuyên gia chủ nên trồng trong nhà.

Thứ nhất, cây phát tài, hay còn được gọi với cái tên khác là cây thiết mộc lan. Cây cho hoa vào cuối thu và có mùi thơm mát. Cây phát tài mang đến tài lộc, may mắn và là biểu tượng của thành công. Sắc xanh vàng của lá cùng sức sống bền bỉ của cây sẽ đem lại sinh khí cho căn phòng của bạn.

cay-phat-tai-phong-thuy

Thứ hai, cây lưỡi hổ đây là một trong những cây trồng trong nhà có khả năng hấp thụ khí độc tốt nhất. Ngoài ra, theo phong thủy thì cây lưỡi hổ sẽ giúp đẩy khí xấu và hút vượng khí vào nhà.

cay-luoi-ho-phong-thuy

Thứ ba, cây kim tiền. Cây kim tiền trồng trong nhà sẽ mang ý nghĩa đem đến tài lộc, thịnh vượng, giàu sang, sức khỏe cho gia chủ.Đặc biệt khi kim tiền nở hoa gia chủ càng đắc lộc.

cay-kim-tien-phong-thuy

Thứ tư, cây phú quý, đây là cây có ý nghĩa trong phong thủy đem đến giàu sang, thịnh vượng, sức khỏe, vượng khí cho chủ nhân. Đặc biệt, gia chủ nên trồng cây phú quý ở phòng khách.

cay-phu-quy-phong-thuy

Thứ năm, cây vạn niên thanh. Trong phong thủy, khi trồng vạn niên thanh trong nhà sẽ mang đến niềm vui, tài lộc, kích hoạt sao tứ lục về thi cử và hóa giải sát khí rất tốt.

cay-van-nien-thanh-phong-thuy

Thứ sáu, cây ngọc bích hay cây hoàng kim ngọc diệp, lá ngọc cành vàng có những chiếc lá màu xanh ngọc bích, hình tròn xoe như đồng xu, rìa lá vàng , mọng nước mang ý nghĩa phong thủy rất lớn.

cay-ngoc-bich-phong-thuy

Cây ngọc bích tượng trưng cho tiền bạc, hoa nở là biểu tượng của phú quý, giàu sang. Theo ngũ hành, lá ngọc cành vàng thuộc hành Kim rất phù hợp với hướng Tây hoặc Tây Bắc. Cây ngọc bích còn có tác dụng chiêu tài nên rất phù hợp khi trưng ở chỗ máy đềm tiền hoặc quầy thu ngân, trước cửa hàng, lối ra vào để kích hoạt năng lượng tài lộc.

Thứ bảy, cây kim ngân. Đây là cây có ý nghĩa may mắn, giàu có, tiền tài, thịnh vượng cho gia chủ. Cây có nhiều hình dáng, kích thước bởi thân mềm dễ uốn, dễ tạo hình nên rất dễ trưng bày từ bàn làm việc đến chậu to ở đại sảnh. Gỗ kim ngân vừa đẹp vừa thơm, mịn nên được dùng để in tiền tại Mỹ và Anh nên kim ngân còn có tên là Money tree.
cay-kim-ngan-phong-thuy

Thứ tám, cây phất dụ hay cây tài lộc có ý nghĩa phong thủy lớn, được người ta mua theo cành. Ví như mong muốn tình duyên toàn vẹn người ta trồng 2 cành, hạnh phúc 3 cành, sức khỏe 5 cành, 8 cành là tài lộc, thời vận 9 cành.

Phất dụ còn được tạo hình rất đẹp mắt từ bình hoa, chiếc thuyền, tiểu cảnh… nên bạn rất dễ trưng ở bất kỳ không gian nào từ chật hẹp đến rộng rãi.

cay-phat-du-phong-thuy

Cây bạch mã hoàng tử cũng là loại cây nên trồng trong nhà để đem lại tài lộc. Cây bạch mã hoàng tử hợp với những người mệnh Hỏa hoặc mệnh Mộc.

cay-bach-ma-hoang-tu-phong-thuy

Cây cau tiểu trâm cũng là loại cây chuyên gia phong thủy khuyên nên trồng trong nhà bởi cây này được đánh giá rất cao, nó có tác dụng án ngữ, trừ tà khí, khai thông vượng khí, loại bỏ khí xấu mang đến điềm lành, tài lộc và may mắn cho gia chủ.

cay-cau-tieu-tram-phong-thuy

(Nguồn: Vietnamnet.vn)

> Xem thêm: Cho thuê chung cư ngoại giao đoàn

Mọi vướng mắc hoặc tư vấn cần giải đáp Quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN NGOẠI GIAO ĐOÀN

Add: P807, Tầng 8, Tòa nhà NO2-T2, Khu Ngoại Giao Đoàn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Phone: 0919.871.689

Email: ngoaigiaodoanbds@gmail.com

Website: batdongsanngoaigiaodoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Gọi Ngay !